NGÔN NGỮ HỌC ĐỐI CHIẾU

Nhan xet cua nhom 2 ve bai nghien cuu doi chieu binh dien tu vung

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Nhan xet cua nhom 2 ve bai nghien cuu doi chieu binh dien tu vung

Bài gửi by hoangthidien on 02/11/09, 12:23 am

Tuần này, sau khi nhóm chúng em xem và nghiên cứu bài học mà thầy đã đưa lên trên Forum của lớp, nhóm chúng em nhận thấy đây là bài học bổ ích. Qua bài học này, nhóm chúng em không chỉ học được những điều cần thiết mà còn hiểu thêm hơn về bình diện từ vựng.

Trong bài học này, nhóm chúng em đã hiểu thêm về cách đối chiếu về từ vựng một cách hiệu quả để tránh hiện tượng đối chiếu không phù hợp và không đúng. Trong bài học này, thầy đã đề cập đến khối từ vựng hạn chế để đối chiếu và khối từ vựng không hạn chế cũng như những minh họa cụ thể. Qua đó, chúng em có thể nắm bắt được chúng cụ thể hơn.

Trước đây, chúng em cũng đã được học về hình vị (Morpheme), nhưng chưa thực sự hiểu sâu thêm về nó. Khi đọc bài này, chúng em biết được hình vị có thể phân ra nhiều loại theo các cơ sở khác nhau. Thông qua ví dụ: teachers chúng em hiểu thế nào là căn cứ vào tính độc lập hoặc phụ thuộc ý nghĩa, thế nào là căn cứ vào ý nghĩa và vị trí, thế nào là căn cứ vào khả năng tham gia cấu tạo từ mới hoặc chỉ tạo nên biến tố của phụ tố, thế nào là căn cứ vào vị trí của phụ tố đối với chính tố.

Ngoài ra, chúng em cũng biết được tiếng của tiếng Việt được gọi là các hình tiết có giá trị tương đương như hình vị.

Thêm vào đó, phương thức cấu tạo từ Tiếng Anh và Tiếng Việt cũng khác nhau và được đối chiếu một cách rõ nét với các ví dụ cụ thể. Từ đó, chúng em có thể áp dụng chúng một cách có hiệu quả hơn trong hai loại ngôn ngữ đó.

Đây thực sự là một bài học hay và bổ ích không chỉ cho chúng em mà còn cho tất cả các bạn vì qua đây, chúng em có thể hiểu hơn về những yếu tố bên trong của từ. Từ đó, chúng em có thể học, hiểu và sử dụng chúng trong giao tiếp hàng ngày hiệu quả hơn. Thêm vào đó, chúng em còn có thể sử dụng bài học này như một bài tham khảo có giá trị khi chúng em đối chiếu hai hay nhiều ngôn ngữ thuộc bình diện từ vựng.

hoangthidien

Tổng số bài gửi : 5
Join date : 17/10/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết