NGÔN NGỮ HỌC ĐỐI CHIẾU

Nhận xét phần trình bày của nhóm 7,8

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Nhận xét phần trình bày của nhóm 7,8

Bài gửi by trangnguyen on 03/12/09, 02:13 pm

Phần trình bày của nhóm 7,8 là sự tìm hiêu rất chi tiết và cụ thể về câu nghi vấn trong tiếng anh và tiếng việt (Lê Quang Thêm) và đối chiếu câu phủ định trong tiếng anh và tiếng việt(Lê Quang Thêm). Đây là một khía cạnh ngôn ngữ rất quen thuộc, nó nằm trong việc sử dung hằng ngày: từ giao tiếp đến viết lách...Bên cạnh đó,so sánh hai loại câu này trong tiếng anh và tiếng việt không những cho chúng ta cách nhìn sâu sắc và đầy đủ về cách giao tiếp mà còn thể hiện những khía cạnh văn hóa được thể hiện qua cách dùng câu hỏi và câu phủ định.
Thứ nhất, xét trên bình diện câu nghi vấn trong tiếng anh và tiếng việt. Nhóm 7 đã trình bày khá đầy đủ và rất chi tiết các loại câu hỏi cụ thể giữa hai ngôn ngữ. Đồng thời đưa ra những ví dụ đăc trưng và trong những trường hợp đặc biệt để giải thích rõ cho những trường hợp nào là sử dụng như thế nào. Không những vậy, giúp ta nắm bắt rõ những quan điểm của những tác giả về cách phân loại câu hỏi. Từ đó, đưa lại cho chúng ta những kiến thức đáng quí để áp dụng trong giao tiếp và phát huy tác dụng của câu hỏi trong công việc, học tập và đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, do quá trình bày quá dài, có những chi tiết trùng lặp dẫn đến làm người nghe nhàm đi.
Thứ hai, câu phủ định là một đề tài khá thú vị cho người học tiéng anh và tiếng việt muốn tìm hiểu và so sánh chúng . Dựa trên những đặc điểm khác nhau về văn hóa, nhóm 8 đã đưa ra tình huống, cách sử dụng để chúng ta vận dụng có hiệu quả câu phủ định trong các trường hợp giao tiếp cũng như viết lách.
Nhìn chung, qua phần trình bày này các nhóm đã đưa ra một các nhìn sâu sắc cho những khía cạnh ngôn ngữ mà chúng ta gặp thường xuyên, từ đó làm cho việc giao tiếp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

trangnguyen

Tổng số bài gửi : 4
Join date : 26/10/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết