NGÔN NGỮ HỌC ĐỐI CHIẾU

Nhận xét về bài học nghiên cứu bình diện Ngữ âm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Nhận xét về bài học nghiên cứu bình diện Ngữ âm

Bài gửi by nhung on 17/10/09, 07:05 pm

Qua bài học ngữ âm và âm vị học tuần này, chúng em đã rút ra nhiều bài học thú vị và bổ ích.

Trước hết, chúng em đã có cái nhìn tổng quan về số lượng ngữ âm và âm vị học trong Tiếng Anh và trong Tiếng Việt. Dựa vào các âm vị đó, chúng ta có thể đối chiếu giữa Tiếng Anh và Tiếng Việt. Có những âm tố Tiếng Anh có mà Tiếng Việt không, ngược lại có những âm mà Tiếng Việt có nhưng Tiếng Anh không có. Điều này giúp giải thích tại sao chúng ta phát âm Tiếng Anh không đúng, hoặc những người nói Tiếng Anh học Tiếng Việt phát âm bị sai. Đặc biệt trong Tiếng Việt của chúng ta không chỉ có các âm vị mà còn có các thanh điệu như “ sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng…” . Người nước ngoài muốn nói lưu loát và trôi chảy Tiếng Việt đều gặp rất nhiều khó khăn nêú không giao tiếp liên tục và tiếp xúc thực tế nhiều. Hơn nữa về cấu tạo âm Tiếng Anh và Tiếng Việt đều là những âm vị kết hợp lại với nhau nhưng mỗi từ trong Tiếng Việt chỉ có phát ra một âm tiết duy nhất dù từ đó có nhiều kí tự đến đâu nữa nhưng trong Tiếng Anh thì có nhiều âm tiết phát ra trong một từ. Ví dụ:

Trường: 1 âm tiết

School: 2 âm tiết

Chính nhờ những phát hiện thú vị này, mà em thấy cần phải học phát âm lại trong Tiếng Anh cho đúng là điều cần thiết để có thể nói lưu loát và trôi chảy Tiếng Anh.

Đặc biệt trong Tiếng Anh còn có các âm đôi mà trong Tiếng Việt không có. điều này dễ dẫn tới chúng ta phát âm Tiếng Anh nhanh và không để ý ( kể cả những người nói Tiếng Anh thành thạo) vẫn mắc phải một sai lầm là đánh rơi âm cuối của âm tiết đôi trong Tiếng Anh.

Bài học nghiên cứu này giúp chúng ta học lại cách phát âm Tiếng Anh tốt hơn cũng như tìm ra một số hương pháp phù hợp để dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài.

nhung

Tổng số bài gửi : 9
Join date : 15/10/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Nhận xét về bài học nghiên cứu bình diện Ngữ âm

Bài gửi by ThayLe on 19/10/09, 10:31 pm

co dieu can luu y: school chi co 1 am tiet.

ThayLe

Tổng số bài gửi : 135
Join date : 22/09/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết