NGÔN NGỮ HỌC ĐỐI CHIẾU

Nhận xét phần trình bày của nhóm 9

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Nhận xét phần trình bày của nhóm 9

Bài gửi by Nguyễn Trà My on 08/12/09, 12:03 am

Qua phần trình bày của nhóm 9 với đề tài " đối chiếu tục ngữ bàn về lời ăn tiếng nói trong Tiếng Anh và Tiếng Việt", nhóm chúng tôi nhận thấy các bạn trình bày khá chi tiết và khá đầy đủ. Qua đây, nhóm chúng tôi cũng đã học và tích luỹ thêm những kiến thức mới và bổ ích.
Trong phần trình bày, các bạn đã phân biệt thế nào là tục ngữ và thế nào là thành ngữ. Tôi nghĩ rằng đó là một điều bổ ích cho lớp chúng ta bởi vì chúng ta đôi khi vẫn hay nhầm lẫn giữa tục ngữ và thành ngữ. Đồng thời, nhóm các bạn cũng đã đề cập đễn các yếu tố sử dụng hình ảnh trong tục ngữ như hình ảnh động vật, hình ảnh sông, núi,mây... và minh hoạ bằng các ví dụ cụ thể. Các bạn cũng bao quát nó ở khía cạnh ngữ âm khá rõ ràng đó là trọng âm, ngữ điệu câu, nhịp. Còn trong phần "một số đặc trung văn hoá trong nội dung tục ngữ bàn về lời ăn tiềng nói của người Anh so sánh với người Việt", các bạn đã đưa ra các ví dụ để so sánh về thái độ, về nguyên tắc ứng xử trong giao tiếp, cách thức giao tiếp, về khuyên răn cách dùng lời trong giao tiếp, về cách kiệm lời trong giao tiếp. Tiếp đó, các bạn cũng đã đưa ra nhận xét chung giữa sự giống và khác nhau về tục ngữ bàn về lời ăn tiếng nói trong tiếng Anh và tiếng Việt. Nhóm chúng tôi thấy các bạn đã đưa ra được một số nhận xét tốt.
Nói tóm lại, thông qua phần trình bày của các bạn, nhóm chúng tôi thấy đây là một đề tài hay nữa có liên quan đến tục ngữ mà chúng ta nên biết và nắm bắt.

Nguyễn Trà My

Tổng số bài gửi : 39
Join date : 18/10/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Nhận xét phần trình bày của nhóm 9

Bài gửi by ThayLe on 11/12/09, 08:19 am

Nhan xet tot. Co trach nhiem.

ThayLe

Tổng số bài gửi : 135
Join date : 22/09/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết