NGÔN NGỮ HỌC ĐỐI CHIẾU

Y kien ve bai hoc nghien cuu doi chieu ve ng am am vi hoc

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Y kien ve bai hoc nghien cuu doi chieu ve ng am am vi hoc

Bài gửi by myhuong on 19/10/09, 09:16 am

Qua bài học tuần trước về ngữ âm trong Tiếng Anh và Tiếng Việt nhóm chúng tôi đã rút ra một số điều bổ ích mà thông qua đó ta có thể hiểu được phần nào những lỗi sai thường gặp phải trong lúc phát âm khi người Việt học tiếng Anh và người Anh học tiếng Việt.

Nguyên nhân của những khó khăn đó là đó sự khác nhau trong bảng chữ cái tiếng Anh và tiếng Việt. Người Việt thường gặp khó khăn trong phát âm, thường hay phát âm sai những âm mà trong tiếng Việt không có ví dụ như nguyên âm ba. Những nguyên âm ba chỉ xuất hiện trong tiếng Anh, do vậy khi người Việt phát âm thì họ sẽ phát âm không chính xác.

Nguyên nhân thứ hai đó là sự khác nhau của một số phụ âm trong tiếng Việt và tiếng Anh. Tuy cùng xuất phát từ ngữ hệ La-tinh nhưng cách phát âm của một số phụ âm rất khác nhau. Ví dụ cách phát âm phụ âm‘t’ và ‘th’ trong tiếng Anh và tiếng Việt,người Anh khi phát âm hai phụ âm trên thường kèm theo tiếng bật của môi. Kiểu phát âm trong tiếng Anh thường liên quan đến môi và răng còn cách phát âm của tiếng việt thì liên quan nhiều đến sự vận động của lưỡi. Để phát âm chính xác như người bản địa là một điều hết sức khó khăn vì chúng ta đã quen với cách phát âm theo thứ ngôn ngữ của mình. Muốn phát âm tiếng Anh đúng đòi hỏi người học phải chú ý đến hệ thống ngữ âm trong tiếng Anh để tránh những lỗi sai khi phát âm.

myhuong

Tổng số bài gửi : 4
Join date : 26/09/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết